Advertisement

Main Ad

Quy trình để tạo ra sản phẩm trà Ô Long của FreshTea

Quy trình sản xuất trà ô long

Quy trình sản xuất trà ô long đóng chai dự kiến là sự kết hợp của một số quá trình trong quy trình sản xuất trà ô long dạng gói như: Heo nẵng, héo mát, quay thơm ( rũ thơm ), lên men, sao diệt men và một số quá trình từ quy trình sản xuất giải khát đóng chai. Nghiên cứu sâu vào công nghệ trích ly.


                  

1. Trích ly : trích ly có ích ảnh hưởng trực tiếp đến mùi cũng như hương vị của sản phẩm, trích ly tốt nước tra sẽ có mùi và hương thơm tự nhiên của trà, sử dụng công nghệ chiết nóng hiện đại sẽ có giữ lại các chất ly trích. Nhiệt độ khảo sát ở 3 trị giá 70°C,80°C. 90°C. Thời gian : khảo sát trong 1h,2h và 3h, tỷ lệ nước trà khảo sát ở các mốc 1:4,5 – 1:5 – 1:5,5. Qua khảo sát chúng tôi thấy thực hiện trích ly nhiệt độ 80°C trong 2 giờ với tỷ lệ trà : nước là 1: 5 thì cho hiệu quả trích ly cao nhất. Dịch trích ly thu được có màu vàng ánh kim và hương dịu đặc trưng của trà ô long. Sau khi trích ly hàm lượng polyphenol thu được là 23% hàm lượng caffein là 1.7%, hàm lượng chất thơm là 0,01%.


2. Làm trong : làm trong có ảnh hưởng đến giá trị cảm quan ( màu sắc ) của nước trà, chúng tôi tiến hành làm trong ở nhiệt độ trích ly, khảo sát ở 03 khoảng thời gian 1h,2h,3h.. Qua khảo sát chúng tôi thấy tiến hành trong 1h thì dịch thu được có màu vàng ánh, trong và không bị vẫn đục, đạt được yêu cầu về cảm quan. Ở khâu làm trong vẫn giữ nhiệt độ cao, không cần làm mát nước, do đó tiết kiệm năng lượng, chi phí cho sản xuất.


3. Phối trộn : nước trà sau khi làm trong chuyển qua thiết bị phối trộn, bổ sung đường và acid sorbic... các chất cần thiết để giúp trả đạt được chất lượng tốt nhất về mặt cảm quan cũng như sản phẩm.


4. Thanh trùng – Tiệt trùng UHT : các chế độ thanh trùng tiệt trùng hợp lý, có nghĩa đàm bảo được yêu cầu tiêu diệt các vi sinh vật có hại đồng thời các chất dinh dưỡng ít bị tổn thất nhất, chất lượng trà ô long đóng chai thành phẩm đạt tốt nhất. Do đó chúng tôi tiến hành khảo sát thanh trùng ở 3 nhiệt độ 70C° 80°C.90°C trong khoảng thời gian 20 phút, 30 phút, 40 phút. Kết quả khảo sát sau đó so sánh với các thông số thành trùng các sản phẩm nước quả trong thực tế chúng tôi nhận thấy thanh trùng ở 80°C trong 30 phút cho hiệu suất thanh trùng tốt nhất.


5. Làm nguội : thiết bị sẽ tự động hạ nhiệt trả sau

6. Đóng chai : sau khi phối trộn chuyển qua thiết bị đóng chai, bằng máy rót tự động. Các chai được bảo rửa sạch bảo đảm vô trùng, để sản phẩm không bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng.


7. Thành phầm : sản phẩm được đóng trong chai nhựa, bảo quản nhiệt độ thường, hạn dùng khoảng 12 tháng. Sau đó được đóng thùng và vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Sản phẩm sẽ ngon hơn khi ướp lạnh.


8. Đánh giá về chất lượng sản phẩm : nước trà có màu tự nhiên, không cặn, có hương dịu, có vị ngọt và chất nhẹ. Chất lượng dinh dưỡng hàm lượng tùy mỗi nhà sản xuất. Chất lượng vệ sinh không sử dụng chất bảo quản, phụ gia. Chế biến và đóng chai trong một ngày.


#olong, #olongFreshTea, #nuocdongchai


Đăng nhận xét

0 Nhận xét